A+ A-

தமிழ் அசைவ சமையல் - கோழி பிரியாணி

chiken bhiriyani

கோழி பிரியாணி:


சிக்கன் - ஒன்றரை கிலோ
பாசுமதி அரிசி - ஒன்றரை கிலோ
எண்ணெய் - 600 கிராம்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 300 கிராம்
மிளகாய் தூள் - 50 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 15 துண்டுகள் (நடுத்தர அளவிலான)
தக்காளி - 500 கிராம் (
நாட்டு தக்காளி)
புதினா - 1 சிறிய கொத்து
கொத்தமல்லி - 2 சிறிய
குலைகள்
கிராம்பு - 8 துண்டுகள்
கறுவா - 1 நடுத்தர அளவிலான குச்சி
ஏலக்காய் - 5 துண்டுகள்
வெங்காயம் - 250 கிராம்
எலுமிச்சை - 2 தேக்கரண்டி.
தயிர் - 1 லிட்டர்.
உப்பு - சுவை படி





தயார் செய்தல்:

  • நீளமாக வெங்காயம் வெட்டி, பகுதிகளாக கொள்ள வேண்டும்.
  • தக்காளியை 4 துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ள வேண்டும்.
  • எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • புதினா இலைகளை அகற்றி, நன்றாக கழுவி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  • கொத்தமல்லி இலைகளை அகற்றி, நன்றாக கழுவி வைத்துக்கொள்ளவும். 
  • கோழியை சுத்தமாக கழுவி தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.

 செய்முறை:

  1. அடுப்பில் பெரிய பாத்திரத்தை வைக்கவும். பாத்திரத்தின் அடிப்பகுதியில் வெப்பம் பரவலாக இருக்கம் படி சுடு செய்ய வேண்டும்.
  2. எண்ணெய் சேர்க்க வேண்டும். கிராம்பு, இலவங்கப்பட்டை, மற்றும் ஏலக்காய் துண்டுகள் போடவும். சில வினாடிகள் கழித்து வெட்டி வைத்த வெங்காயம் பாதி அளவு சேர்க்க வேண்டும். இஞ்சி, பூண்டு முழு அளவு சேர்த்து கலக்கவும்.
  3. வெங்காயம், இஞ்சி மற்றும் பூண்டு பேஸ்ட் குறைந்தது 10 நிமிடங்கள் இளஞ்சூடாக சுட வைக்க வேண்டும்.
  4. கோழி சேர்க்கவும். உப்பு 2 தேக்கரண்டி தூவி நன்றாக கலக்கவும். மீதமுள்ள வெங்காயம் துண்டுகள் சேர்க்க வேண்டும்.
  5. ஒரு அலுமினிய மூடி கொண்டு  மூட வேண்டும். குறைந்த சூடில் சமைக்க வேண்டும்.  ஒரு கரண்டியால் கலக்க வேண்டும். 15 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
  6. மூடியை நீக்கி மிளகாய் தூள், பச்சை மிளகாய், தக்காளி, கொத்தமல்லி, புதினா இலை, எலுமிச்சை சாறு மற்றும் தயிர் சேர்க்கவும்.
  7. நன்கு கலக்க வேண்டும். மூடி வைத்து குறைந்த சூடில் நன்றாக கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
  8. அவ்வப்போது வேகும் வரை கிண்ட வேண்டும், 20 நிமிடங்கள் கழித்து எண்ணெய் தனியாக மிதக்கும்.
  9. பாசுமதி அரிசியை கழுவி அதை 10 நிமிடங்கள்  நீரில் ஊரவைக்க வேண்டும்.
  10. இந்த நிலையில் அடுப்பில் மற்றொரு பாத்திரம் வைத்து. அரிசியை விட 4 மடங்கு அளவு நீர் சேர்க்கவும்.
  11. தண்ணீர் கொதித்த பின்பு உப்பு சேர்க்க வேண்டும், இது கோழி கிரேவிக்காக என்பதை நினைவில்கொள்ள வேண்டும்.
  12. தண்ணீர் கொதிக்கும் பொழுது ஊரவைத்த அரிசியை போடவும், நன்றாக மூடி குறைந்த சூட்டில் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்,
  13. அரிசி பாதி சமைந்த போது, நீரை வடிகட்டி தனியாக எடுத்து கொள்க.
  14. உடனடியாக பாதி வெந்த அரிசியை கோழி கிரேவியில் கலக்கவும்.
  15. அடுப்பில் ஒரு தோசை கல்லை வைத்து அதன் மேல் வைத்து, ஒரு சுத்தமான செய்தித்தாள் எடுத்து மூடி வைத்து காற்று புக முடியாத அளவில் மூட வேண்டும்.
  16. சுமார்10 நிமிடங்கள் கழித்து திறக்க வேண்டும். சில நிமிடங்கள் மற்றும் திறந்த மூடி காத்திருக்க. மணம் பிரியாணி சமையல் நிறைவு என்று உறுதிப்படுத்தும்.
  17. வெங்காயம் வைத்ு, கத்தரி புளி குழம்பு கொண்டு சூடாக பரிமாறவும்.



அடுப்பில் பெரிய பாத்திரத்தை வைக்கவும். பாத்திரத்தின் அடிப்பகுதியில் வெப்பம் பரவலாக இருக்கம் படி சுடு செய்ய வேண்டும்.