A+ A-

மீன் குழம்பு - Fish Kuzhambu

How to make fish kuzhambu? Cooking Tips - Fish Kuzhambu:


மீன் குழம்பு - Fish Kuzhambu :


  1. மீன் - 250 கிராம்.
  2. வெங்காயம் - 3 எண்.
  3. பூண்டு - 3 நெற்றுக்கள்.
  4. தக்காளி - 1 எண்.
  5. புளி - ஒரு சிறிய எலுமிச்சை அளவு.
  6. மஞ்சள் தூள் -1/4 தேக்கரண்டி.
  7. மிளகாய் தூள் -1 தேக்கரண்டி.
  8. பச்சை மிளகாய் -3 எண்.
  9. தேங்காய் -3 துண்டுகள் (நடுத்தர அளவு).
  10. எண்ணெய் -150 கிராம்.
  11. கடுகு - ½ தேக்கரண்டி.
  12. உப்பு - தேவையான அளவு


 

செய்முறை :


  1. பூண்டு, தேங்காய் மற்றும் தக்காளி அரைத்து, தனியே வைத்துகொள்ளவும்.
  2. புளி கரைசலுடன் 2 க்ளாஸ் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
  3. இதனுடன் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வைக்கவும்.
  4. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு சேர்க்கவும். வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் துண்டுகளாக வெட்டி நன்கு வறுக்கவும்.
  5. பின்னர் புளி நீர் மற்றும் பூண்டு, தேங்காய் மற்றும் தக்காளி மசாலா சேர்க்கவும்.
  6. அது கொதிக்க ஆரம்பித்தவுடன், மீன் சேர்க்க.
  7. மூடி வைக்க வேண்டாம், குறைந்த வெப்பத்தில் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
  8. 10 நிமிடங்களில் மீன் குழம்பு தயாராக இருக்கும்.