How to made Mutton sukka? Mutton sukka in tamil :
மட்டன் சுக்கா - Mutton sukka :
- மட்டன் - 250 கிராம்(சிறு துண்டுகளாக)
- வெங்காயம் - 4துண்டுகள்
- தக்காளி - 2 எண்கள்.
- மஞ்சள் தூள் - ¼ தேக்கரண்டி
- மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
- மல்லி தூள் - 4 தேக்கரண்டி.
- புதினா இலைகள் - 1 கொத்து.
- எண்ணெய் - 150 கிராம்.
- வறுத்த கடலை - 2 தேக்கரண்டி
- சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
- சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
- கருப்பு மிளகு - 2 தேக்கரண்டி.
தயார் செய்தல் :
- வெங்காயம், தக்காளி சிறு துண்டுகளாக வெட்டவும்.
- புதினா இலைகள் அகற்றி, கழுவி வைக்கவும்.
- மட்டனை கழுவி வைக்கவும்.
- சோம்பு, சீரகம் மற்றும் கருப்பு மிளகு சேர்த்து அரைத்து தூள் செய்து கொள்ளவும்.
- வருத்த கடலையை தனியாக தூளாக்கவும்.
- ஒரு பிரஷர் குக்கரில், எண்ணெய் ஊற்றி சுடு செய்யவும்.
- வெங்காயம் மற்றும் தக்காளி சேர்க்கவும்.
- அது மென்மையாக மாறும் போது, மட்டன் துண்டுகள் சேர்க்கவும்.
- வறுக்கவும். மிளகாய் தூள், மல்லி தூள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.
- உப்பு ஒரு ஸ்பூன் மற்றும் புதினா சேர்க்கவும்.
- போதுமான தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
- 3 விசில் வரை காத்திருக்கவும்.
- ஒரு கடாயில் 3 டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றவும்.
- கிரேவி சேர்த்து உலர வைக்கவும்.
- நீர் முற்றிலும் வற்றும் போது, பச்சை மிளகாய், தூள் சோம்பு, சீரகம் மற்றும் கருப்பு மிளகு தூள் சேர்க்கவும். பின்னர் பருப்பு சேர்க்க.
- மட்டன் சுக்கா தயாராக உள்ளது. சாம்பார் சாதம், ரசம் சாதம் அல்லது நாண் மற்றும் ரொட்டி கொண்டு சூடாக பரிமாறவும்.
Post a Comment