சில்லி சிக்கென் செய்வது எப்படி - தமிழ் அசைவ சமையல் - how to made chilli chicken :
சில்லி சிக்கென் - Chilli Chicken :
- கோழிகறி - 500 கிராம்
- பூண்டு - 5
- பச்சைமிளகாய் - சிறிதளவு
- எண்ணெய் - 100 கிராம்
- பட்டை மிளகாய் - 1 ஸ்பூன்(அறைத்து)
- வினிகர் - 1 ஸ்பூன்
- உப்பு - சிறிதளவு
செய்முறை :
- கோழிகறியை சுத்தம் செய்து சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்து கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் கோழிகறி, வினிகர், உப்பு, மிளகாய் அரைத்தது, பூண்டு பச்சை மிளகாய் அரைத்து போட்டு கிளறி அரை மணி நேரம் ஊறவைத்து கோழிகறி கலவையை போட்டு நன்றாக கிளற வேண்டும்.
- அடுப்பை மிதமாக எறிய விடவும்.
- சிறிது நேரம் வாணலியை மூடிவைக்கவும்.
- கோழிகறி வெந்ததும் திறந்து மீண்டும் கிளறவும்.
- எல்லம் கலந்து வெந்ததும் இறக்கவும்.
- இபொழுது சில்லி சிக்கென் தயார் சூடாக பரிமாறவும்.
Post a Comment