கோழிக்குழம்பு செய்வது எப்படி | தமிழ் நாடு அசைவ சமையல் | How to make chicken kulambu :
கோழிக்குழம்பு செய்வது எப்படி | தமிழ் நாடு அசைவ சமையல் | How to make chicken kulambu :
கோழிக்குழம்பு :
தேவையனவை :
- கோழி - ½ கிலோ
- மிள்குதூள் - ½ கரண்டி
- சீரகத்தூள் - 2 கரண்டி
- தேங்காய் - ½ முடி பால்
- வெங்காயம் - 50 கிராம்
- மிளகாய்தூள் - 50கிராம்
- மல்லித்தூள் - 2 கரண்டி
- நல்லெண்ணெய் - 100கிராம்
- உப்பு, மஞ்சள் தூள் சிற்தளவு
செய்முறை :
- கோழியை சுத்தம் செய்து சிறுதுண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும் .
- ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு கோழிக்கறி சேர்த்து வதக்கவும் .
- தேவையன அளவு உப்பு , மஞ்சள் தூள் போட்டு சிறிது நேரம் மூடி வைக்கவும்.
- கோழிக்கறியை சிறிது நீரில் வேகவிடவும்.
- பிறகு மசாலாவையும், தேய்ங்காய் பாலையும் கறியில் ஊற்றிஎண்ணெய் விட்டு வேக வைக்கவும்.
- கறிவெந்து குழம்பு வற்றி எண்ணெய் தெளியவும் இறக்கி விடவும்.
- ருசியான கோழி குழ்ம்பு தயார்.
Post a Comment