தந்தூரி சிக்கன் செய்வது எப்படி | தமிழ் நாடு அசைவ சமையல் | How to make Chicken Tandoori :
தந்தூரி சிக்கன் :
தேவையானவை :
1. கோழி -1
2. எலுமிச்சம்பழம் -2
3. தயிர் -6 மேசைக்கரண்டி
4. சிகப்பு பவுடர் -¼ தேக்கரண்டி
5. டால்டா -25கிராம்
6. மிளகுத்தூள்,உப்பு தேவையானது
செய்முறை :
1. கோழியை தொல் உரித்து பெரிய துண்டுகளாக வெட்டி முள் கரண்டியால் நன்றாக குத்தி எலுமிச்சம்பழகச்சாறு பிழிந்து, தயிர்,மிளகுத்தூள்,கலர் பவுடர் கலந்து 6 மணி நெரம் ஊற வைக்கவும்.
2. சுத்தமான கம்பியில் குத்தி தணலில் சுட்டு எடுக்கவும்.
3. ஒரு ப்ளேட்டில் டால்டா ஊற்றி ஒவ்வொரு கறியாக சுடவும் ஒரு முறை சுட்டக் கறியை பிரட்டி மறுபடியும் கம்பியி;ல் மாட்டி கறியை நன்றாக எல்லா பக்கமும் வேக விடவும்.
4. இதே போல் மற்ற எல்லாக் கறித்துண்டுகளையும் தயாரிக்கவும்.
Post a Comment