A+ A-

முள்ளங்கி சப்பாத்தி

முள்ளங்கி சப்பாத்தி

தேவையான பொருட்கள்:

  1. முள்ளங்கி 3,
  2. மிளகாய் தூள் 3 தே‚கரண்டி,
  3. கொத்துமல்லி தழை சிறிதளவு நறுக்கியது
  4. பச்சை மிளகாய் 2 சிறிதாக நறுக்கியது,
  5. உப்பு தேவையான அளவு
  6. எண்ணை சிறிதளவு, கோதுமை மாவு 2 கப்.

செய்முறை:

  • முள்ளங்கிகளை தோல் நீக்கி துருவிக்கொள்ளவும். 
  • ஏளி கோதுமை மாவை உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து வைத்துக்கொள்ளவும். 
  • முள்ளங்கித்துருவலைப் பிழிந்து அதிலுள்ள நீரை நீக்கவும். 
  • ஒரு பாத்திரத்தில் இந்தத் துருவல், பச்சை மிளகாய் இவற்றறப் போட்டு நன்றாக வதக்கவும் பின்பு மிளகாய் தூள், உப்பு, கொத்துமல்லி சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும். 
  • சப்பாத்தி மாவை பெரிய உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
  • வட்டமாக சப்பாத்தி இட்டு அதில் இரண்டு தே‚நூரண்டி முள்ளங்கி கலவையை வைத்து உருட்டி கணமான சப்பாத்தியாக இடவும். 
  • சிறிது எண்னை விட்டு சப்பாத்திகளை சுட்டெடுக்கவும். தயிர் பச்சடியுடன் பரிமாறவும்.

முள்ளங்கிகளை தோல் நீக்கி துருவிக்கொள்ளவும். ஏளி கோதுமை மாவை உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து வைத்துக்கொள்ளவும்.