முட்டை குழம்பு செய்வது எப்படி | தமிழ் நாடு அசைவ சமையல் | How to make Egg Kulambu :
முட்டை குழம்பு - Egg Kulambu :
தேவையானவை:
1. முட்டை -4
2. தேங்காய் பால் -3 டம்ளர்
3. பச்சை மிளகாய் -4
4. வெங்காயம் -100 கிராம்
5. மஞ்சள் தூள் -1/2 ஸ்பூன்
6. எலுமிச்சை சாறு -2 ஸ்பூன்
7. பூண்டு -4 பல்
8. கறிவேப்பிலை – 1 கொத்து
9. உப்பு –தேவையான அளவு
10. சோம்பு -1 ஸ்பூன்
11. எண்ணெய் –தேவையான அளவு
செய்முறை:
1. முட்டையை வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
2. வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு,கறிவேப்பிலை தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும்.
3. மஞ்சள் தூள் , நறுக்கிய மிளகாய், பூண்டு சேர்த்து கிளறி 1 டம்ளர் தேங்காய் பால் ஊற்றவும்.
4. இக்கலவையை நன்கு கொதிக்க விடவும்
5. .இதனுடன் முட்டை சேர்த்து 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு, மீதமுள்ள தேங்காய் பால்,எலுமிச்சை சாறு,உப்பு சேர்த்து ஒரு கொதியில் இறக்கி விடவும்.
Post a Comment