vegetarian samayal kurippu in tamil
தேங்காய்ப்பால் குழம்பு
தேவையானவை:
1. தேங்காய் -1
2. உருளைக்கிழங்கு -300 கிராம்
3. மிளகாய் -4
4. மல்லி, சீரகம் -2 ஸ்பூன்
5. கத்தரிக்காய் -4
6. பீர்க்கங்காய் -1
7. பூண்டு -1
8. மஞ்சள் தூள் -சிறிதளவு
செய்முறை:
1. தேங்காயைத் துருவி முதல் பால் கெட்டியாக எடுக்க வேண்டும்.
2. இரண்டாவது பாலில் அரைத்த மிளகாய், மல்லி, சீரகம் கலக்கவும்.
3. காய்கறிகளை வெட்டி மசால் கலந்து தேங்காய்ப்பாலில் உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
4. வெந்தவுடன் கெட்டிப் பாலையும் சேர்த்து ஊற்றி மஞ்சள் போடவும்.
5. வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, கிராம்பு ,ஏலம் போட்டுத் தாளிக்கவும். எலுமிச்சம்பழம் பாதி மட்டும் பிழிந்து இறக்கவும்.
Post a Comment