அவல் பாயசம் - Aval Payasam Recipe - vegetarian samayal kurippu in tamil
தேவையானவை:
1. தேங்காய்ப்பால் -300 மி.லி
2. அவல் -250 கிராம்
3. பால் -500 மி.லி
4. திராட்சை -10
5. முந்திரிப்பருப்பு -10
6. ஏலக்காய்பொடி -1/2 ஸ்பூன்
7. சர்க்கரை -250 கிராம்
8. பச்சை கற்பூரம் – சிறிதளவு
9. நெய் -50 கிராம்
செய்முறை:
1. திராட்சை,முந்திரிப்பருப்பை நெய்யில் பொரித்து அவலுடன் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
2. பாலை காய்ச்சி அதில் பொரித்த்வற்றை போடவும்.
3. பச்சை கற்பூரம்,ஏலக்காய்பொடி சேர்த்துக் கொதிக்க வைத்து கிண்டவும்.
4. தேங்காய்ப்பாலை ஊற்றி சிறிது நேரம் அடுப்பில் வைக்கவும்.
5. பொங்கியவுடன் இறக்கவும்.அவல் பாயசம் ரெடி.
Post a Comment